Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Điều trị thiếu máu bằng những cách thức từ thiên nhiên

 

   Số lượng hồng cầu giảm hoặc lượng hemoglobin thấp tạo ra thiếu máu. Thiếu sắt cũng là một nguồn gốc của thiếu máu. Mặc dù có thể điều trị thiếu máu bằng viên uống, song thường xuyên dùng các giải pháp tự nhiên cũng rất an toàn.

1. Thực phẩm giàu sắt

     Hãy đưa thật nhiều thực phẩm giàu sắt vào chế độ ăn của chúng mình. Các loại rau như rau chân vịt, súp lơ xanh và cải bắp rất giàu sắt. Ăn một vài loại rau có lá xanh thẫm hai đến ba lần mỗi tuần. Thịt đỏ cũng có hàm lượng sắt cao và có mẹo hay ăn mỗi tuần một lần. Mơ, mận và nho khô cũng giàu sắt và hãy đưa chúng vào bữa ăn mỗi ngày.

Tham khảo thêm: mua bột nghệ

2. Sinh tố

     Các loại nước sinh tố từ rau chữa thiếu máu rất hiệu nghiệm. Cứ cách một ngày chúng mình hãy uống một cốc sinh tố củ cải đỏ. Thêm chút lá tầm ma vì nó rất giàu sắt. Hoặc uống nước ép rau chân vịt với mật ong. Uống liên tục những loại nước này có kinh nghiệm giúp điều trị thiếu máu.

3. Nước giấm táo

Tham khảo thêm: Xin giới thiệu viên uống bổ não DHA Nhật Bản được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện đại của hãng dược phẩm nổi tiếng ITOH Nhật Bản. Thuốc có tác dụng bổ sung DHA tự nhiên cho cơ thể giúp tăng cường trí nhớ xả stress ở những người lao động trí óc, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh, thị lực ở trẻ, làm giảm lượng cholesterol – một trong những nguyên nhân gây xơ vữa động mạch ở người cao tuổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm Tag: thuoc bo sung dha tại đây hoặc các website liên quan.

     Món cốc tai gồm nước chanh và giấm làm từ rượu táo có biện pháp điều trị tình trạng thiếu máu. Pha hai thìa cà phê giấm làm từ tượu táo vào nước chanh và uống vào lúc sáng sớm. Hãy biến việc này thành thói quen hàng ngày vì nó giúp tăng cường lượng hemoglobin của hầu hết cơ thể.

4. Hạt vừng

     Lấy một thìa canh hạt vừng và đun sôi với nước. Hãm trong 10 phút. Thêm một thìa cà phê mật ong. Uống mỗi ngày để chữa trị thiếu máu. Vừng chứa nhiều sắt, cho nên tăng cường lượng hemoglobin trong các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể.

Tag: thức ăn có chức năng bổ não

5. Yoga

     Tập yoga có hiệu quả đối với người bị thiếu máu. Một số tư thế yoga có thể tăng cường tuần hoàn máu trong các bộ phân cơ thể. Tập yoga thường xuyên giúp ngăn chặn thiếu máu.

6. Tắm muối Epsom

     Một cách tự nhiên khác để chữa trị thiếu máu là tắm muối Epsom. Cách này giúp tăng cường tuần hoàn máu, phòng tránh chóng mặt do thiếu máu. Ngâm chân trong nước muối  Epsom ấm cũng rất có tác dụng.

    Thế kỷ 16, trong vùng Epsom (Anh Quốc), người tađưa ra kết luận ra chất Magnesium Sulfate, khoáng chất thiên nhiên cô đọng công thức có nhiệm vụ như muối ăn, từ đó người ta gọi là Muối và lấy tên Epsom.

7. Thực phẩm giàu vitamin C

     Ăn nhiều một vài thực phẩm giàu vitamin C như chanh và cam giúp làm tăng hấp thu sắt trong toàn bộ toàn bộ cơ thể. Do đó hãy đưa vào chế độ ăn hằng ngày những loại trái cây giàu vitamin C để các bộ phân các bộ phân cơ thể hấp thụ được đủ sắt.

(Nguồn: Theo MFV)

Nguồn: http://dha1000.ktth-hn-dongha-quangtri.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét