Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

6 lịch trình có giải pháp hủy hoại sức khỏe của bạn

Dưới đây là 6 kế hoạch mỗi ngày có phương pháp hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không cung cấp đủ protein cho tất cả các bộ phân cơ thể

Không bổ sung đủ chất đạm (protein) là một trong một vài sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của chúng mình và bổ sung chất bổ cho tất cả toàn bộ cơ thể của chúng ta với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu hầu hết toàn bộ cơ thể không nên bồi bổ đủ protein, chúng ta sẽ gặp trục trặc ở hầu hết các có nhiệm vụ trên. Bạn có cách thức cung cấp protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bồi bổ quá nhiều chất béo trong hầu hết cơ thể có giải pháp làm cho chúng mình tăng cân và gây sức ép cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm mỗi ngày lại là lịch trình có hại cho sức khỏe của chúng ta. Chất béo có có trách nhiệm chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hỗn hợp xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý bổ sung chất béo có lợi cho các bộ phân cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng những loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có giải pháp low carb được xem như có tác dụng giảm cân nhưng không phải vì thế mà bạn loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm của người dùng. Tiêu thụ quá ít carb có phương pháp hiện diện thiếu carb trong tất cả toàn bộ cơ thể, hậu quả là chúng mình sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn phải chọn một số loại thức ăn chứa ít carb như hoa quả, rau, đậu, những loại đậu, một số loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong một số nguồn gốc hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với một số giải pháp tương thích như tập aerobic, tản bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là quyết định tuyệt vời cho chúng ta.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của chúng mình cũng là điều không nên khuyến khích. Nó có khả năng tạo ra cảm giác thèm ăn liên tục, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu bạn không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng ta là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút hàng ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và toàn bộ cơ thể đủ nước. Mất nước có mẹo hay đưa đến mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động hàng ngày mà bạn nên uống đủ nước cho cơ thể, tránh để hiện tượng khát nước diễn ra không ngừng nghỉ. Tốt nhất, chúng mình hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bổ sung thêm chất bổ đủ nước cho các bộ phân cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, bạn còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi ngày, chúng mình sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét