Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Những loại thuốc cần sử dụng chung cùng với vitamin

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm viên uống lợi khuẩn. Phụ nữ dùng viên uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong cơ thể thấp, nên bồi bổ.

Khi dùng kháng sinh nên dùng kèm thuốc lợi khuẩn. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai có nồng độ vitamin C trong cơ thể thấp, nên cung cấp.

Chúng ta thường được cảnh báo các chất bồi dưỡng có khả năng nguy hiểm khi trộn với thuốc. Tuy nhiên, sự kết hợp đúng đắn sẽ có công dụng hữu ích trong việc chiến đấu với bệnh tật.

Thuốc chống trầm cảm kết hợp vitamin B

Một nghiên cứu được đưa tin trước đây về hai trường hợp bệnh nhân trầm cảm không đáp ứng với thuốc uống chống trầm cảm thông thường cho thấy cả hai đều có nồng độ vitamin B12 thấp và phải bồi bổ sau đó.

Vitamin B được kết hợp với thuốc uống chống trầm cảm giúp tăng cường đáng kể công dụng của thuốc. Theo giáo sư George Lewith, ĐH Southampton (Anh), khoảng 50-100 mg vitamin B6 có cách “khuếch đại” hiệu ứng của thuốc uống tâm thần.

Những loại thuốc nên kết hợp cùng vitamin

Thuốc tránh thai bồi dưỡng vitamin C

Một số nghiên cứu kỹ cho thấy quý cô dùng viên uống tránh thai có nồng độ vitamin C trong các bộ phân cơ thể thấp. 

Theo bác sĩ Mike Dixon, không phải tất cả người uống viên uống tránh thai đều cần phải bồi dưỡng vitamin C, nhưng điều này vẫn nên được thực hiện với một vài người, đặc biệt là người không ngừng nghỉ bị ra máu.

Thuốc trị bệnh tiểu đường Metformin kết hợp dầu cá, vitamin B12

Một yếu tố nguy cơ của tiểu đường type 2 là bệnh gan nhiễm mỡ, nơi mà lượng calo dư thừa tích tụ thành chất béo xung quanh nội tạng. Chức năng của gan bị ảnh hưởng, làmsản sinh quá nhiều insulin, có khả năng dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu tại ĐH Southampton cho thấy uống khoảng 2 g dầu cá hàng ngày có giải pháp làm giảm 30% chất béo. Vì vậy bệnh nhân dùng thuốc metformin để chữa trị tiểu đường có cách xem xét đến sự kết hợp này.

Một số nghiên cứu cho thấy metformin gây trở ngại cho sự hấp thụ vitamin B12 của toàn bộ cơ thể, khiến bệnh nhân có nguy cơ thiếu. Vì vậy, theo giáo sư Lewith, nếu bệnh nhân đang dùng metformin thì bồi dưỡng vitamin B12 là điều nên làm.

Tuy nhiên, tìm hiểu này đang gây tranh cãi.

Thuốc kháng sinh nên bồi dưỡng lợi khuẩn probiotics

Những người mắc các bệnh nhiễm khuẩn phải dùng viên uống kháng sinh để chữa trị có biện pháp ngăn chặn công dụng phụ gây tiêu chảy, buồn nôn… bằng cách bổ sung lợi khuẩn probiotics từ các chế phẩm sinh học.

Các thuốc điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi

Vitamin D và canxi rất quan trọng cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, các thuốc nhóm bisphosphonates điều trị loãng xương nên kết hợp vitamin D và canxi, giúp tăng cường hữu hiệu của thuốc uống, giảm nguy cơ gãy xương.

Thuốc thấp khớp nên bổ sung dầu cá

Dầu cá được chứng minh là chất có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau và cứng khớp. Chúng được đánh giá là an toàn và không gây trở ngại với thuốc uống giảm đau hoặc viên uống chống thấp khớp thay đổi DMARD.

Cần lưu ý, để đảm bảo an toàn, bất kỳ sự kết hợp nào cũng cần ý kiến bác sĩ của chúng mình.

Theo VNE

0 nhận xét:

Đăng nhận xét