Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

Một số loại thức ăn hàng đầu đối với trí não

Làm thế nào để giữ cho bộ não và toàn bộ cơ thể của chúng mình trẻ trung và khỏe mạnh? Dưới đây là 6 thức ăn lành mạnh hàng đầu của chúng tôi đối với một bộ não khỏe mạnh.
Một bộ não khỏe mạnh sẽ giữ cho bộ nhớ của quý bà hoạt động tốt hơn, cải thiện tập trung, và thậm chí có cách làm mờ bệnh thần kinh như Alzheimer. Nhưng như thế nào để giữ đối với bộ não và cơ thể của chúng mình trẻ  trung và khỏe mạnh?
Dưới đây là 6 thực phẩm lành mạnh hàng đầu của chúng tôi đối với một bộ não khỏe mạnh …

 1. Cá hồi 
Cá hồi là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega 3, rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của bộ não và nhiệm vụ của các bộ phận các bộ phân các bộ phân cơ thể khác. Omega 3 cũng đã được chứng minh là có khả năng làm  giảm nguy cơ của chứng mất trí, đột quỵ và bệnh Alzheimer.

Các thức ăn khác có nhiều chấtaxit béo omega 3omega-3 là cá mòi, cá ngừ. Nguồn thực vật có chứa omega 3 bao gồm các loại hạt, dầu thực vật như đậu tương, cải dầu, dầu hạt cải dầu, hạt lanh và hạt lanh, đậu nành, hạt bí ngô, quả óc chó và dầu óc chó.

 2. Trứng 
Trứng cung cấp một lượng dinh dưỡng gần như nhiều nhất so với một số loại thức ăn khác. Ngoài việc giàu protein, vitamin và khoáng chất, trứng còn có lượng hóa chất choline cao (được tìm thấy chủ yếu trong lòng đỏ trứng gà). Choline là một trong các chất hóa học cần thiết cho các chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine giúp củng cố bộ nhớ và có trách nhiệm não, đặc biệt là có trách nhiệm tập trung.

Tag: san pham kem chong nhan

Nghiên cứu kỹ cho thấy choline làm tăng bộ nhớ trung tâm của não, tăng trí thông minh, và tâm trạng trung gian ít nhất là một phần của quá trình trao đổi chất acetylcholine trong não. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng chứng minh choline tăng lên kích thước tế bào thần kinh, giúp các tế bào này bắn tín hiệu điện mạnh mẽ hơn và hồi phục nhanh hơn mỗi khi bị tổn thương.
Ngoài ra, ở trẻ nhỏ, lượng choline thấp được liên kết với ảnh hưởng ống thần kinh ở trẻ, vì vậy, quý bà có bầu nên bồi dưỡng đủ choline. Choline được tìm thấy với số lượng lớn trong sữa mẹ và sữa kết cấu được bổ sung choline.

  Hình ảnh viên uống dầu cá omega 3 

 3. Các loại quả mọng 
Các loại quả mọng, đặc biệt là quả việt quất, ăn với sữa chua hoặc sinh tố dâu tây… Sẽ là “thực phẩm” xứng đáng đối với não. Các loại quả mọng giàu chất ngăn chặn oxy hóa – hỗn hợp ngăn chặn tổn thương tế bào vàgia ban dau ca omega 3chống lại các bệnh thoái hóa não như chứng mất trí và Alzheimer.

 4. Sữa chua 
Sữa chua có chứa một loại axit amin được gọi là tyrosine – chịu có trách nhiệmchế tạo chất dẫn truyền thần kinh trong não. Trong các tế bào não, tyrosine được chuyển đổi thành dopamine mà sau đó có cơ hội được chuyển đổi thành epinephrine (adrenaline) và norepinephrine (noradrenaline) – các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng trong não bộ trong việc truyền xung thần kinh.

Dopamine chất dẫn truyền quan trọng, tác động đến trách nhiệm tâm thần và sự căng thẳng, giấc ngủ kém do caffeine, rượu và đường vào toàn bộ cơ thể cao. Tyrosine đã được chứng minh là hữu dụng trong việc quản lý căng thẳng. Trong một nghiên cứu khác, tyrosine được tin tưởng tin tưởng sử dụng để quản lý bệnh Parkinson. Tyrosine cũng liên quan đến chứng ngủ rũ, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm, dị ứng, và nhức đầu.

Tyrosine (mà cũng có biện pháp được tổng hợp trong các bộ phân cơ thể từ một acid amin được gọi là phenylalanine) được tìm thấy trong các thực phẩm chức năng sữa như sữa chua, sữa và pho mát, thịt, thịt gà, gà tây, cá, đậu và bí ngô và hạt mè.

 5. Rau bina 
Rau bina giàu axit folic, vitamin B – có mặt trong việcchế tạo ra các tế bào máu đỏ và tổng hợp DNA, vật liệu di truyền của tế bào. Vì axit folic có mặt trong quá trình tổng hợp DNA nên bắt buộc cần thiết đối với phát triển trí não. Folate tự nhiên có trong một số loại rau lá xanh như bắp cải, rau bina, củ cải, bông cải xanh, cải xoong, đậu khô, đậu Hà Lan và một số loại đậu.

Mối liên hệ giữa axit folic và phát triển của trí não cũng được xuất hiện. Tỷ lệ mắc khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống là cao hơn ở trẻ em mà khi mẹ bầu bí không bồi dưỡng đủ folate. Vì vậy, trong kì mang bầu, chị em cần được bồi bổ folate như một biện pháp bảo quản chống lại các khuyết tật ống thần kinh ở trẻ. Lý tưởng nhất là nên bồi dưỡng từ trước khi thụ thai.

 6. Thịt gà tây 
Các nguồn nổi tiếng nhất của các axit amino tryptophan làthuoc bo naogà tây. Tryptophan đóng chức năng như là một tác nhân xây dựng các protein tổng hợp, và được biết đến với chức năng “sứ giả hệ thống thần kinh” (chất dẫn truyền thần kinh), đặc biệt liên quan đến thư giãn, và giấc ngủ.
Tryptophan là một tiền chất serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp hầu hết cơ thể điều chỉnh sự thèm ăn, giấc ngủ, và tâm trạng, đặc biệt để chữa bệnh một loạt các bệnh, như mất ngủ, trầm cảm, và lo lắng.

Tryptophan là một axitamin thiết yếu không thể thiếu trong các bộ phân cơ thể nên nó cần được bồi dưỡng vào chế độ sử dụng thức ăn của bạn. Tryptophan được tìm thấy trong thực phẩm như thịt đỏ (thịt bò, thịt cừu, và thịt nai), thịt gia cầm (gà tây, thịt gà), cá và động vật có vỏ (tôm, cá bơn, cá tuyết, cá hồi, cá mòi và cá ngừ), những loại TPCN từ sữa, một số loại hạt, hạt hướng dương, đậu nành và các thực phẩm nhiệm vụ đậu nành như đậu hũ.
Một số chế độ ăn uống, lối sống, và sức khỏe yếu tố làm giảm xuống biến đổi tryptophan thành serotonin, bao gồm hút thuốc uống lá, lượng đường cao, lạm dụng rượu, tiêu thụ quá nhiều protein, hạ đường huyết và bệnh tiểu đường… Nên tuyệt đối cần tránh.

  Quảng cáo  

Với công thức đặc biệt gel làm nhỏ âm đạo Reverse làm gia tăng lượng máu, giúp co thắt các múi cơ trong mô âm đạo cho nên làm gia tăng khoái cảm đối với người quý bà, nhất là làm đối với chị em tình có cảm giác như được trở lại lần duy nhất làm tình. Hãy tham khảo  bi quyet lam nho am dao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét