Chủ Nhật, 6 tháng 12, 2015

Những cách bảo vệ sức khỏe xương khớp tự nhiên bạn nên biết

bao-ve-xuong-khop
Xương khớp trong cơ thể con người là cơ quan nâng đở tất cả các cơ quan khác. Xương khớp gặp sự cố ảnh hưởng trực tiếp đến vận động và sức khỏe của người mắc bệnh. Vì vậy, sức khỏe xương khớp cần được chú ý chăm sóc mỗi ngày.


Chú ý trọng lượng
Cách bảo vệ sức khỏe xương khớp đơn giản nhất chính là duy trì một mức cân nặng hợp lý. Trọng lượng cơ thể quá lớn sẽ tạo áp lực trực tiếp lên các khớp như khớp gối, lưng, hông. Đây cũng là nguyên nhân vì sao những người thừa cân, béo phì thường hay gặp những vấn đề về sức khỏe xương khớp. Mặt khác, mỡ thừa tích tụ trong cơ thể cũng là nguyên nhân phát sinh những chất gây viêm, làm cho các cơn đau khớp ngày càng trầm trọng hơn.

Thường xuyên vận động
Vận động thường xuyên mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe xương khớp. Vận động giúp cho các khớp linh hoạt hơn, tránh được tình trạng khô cứng, xơ cứng. Nên thay đổi thường xuyên các tư thế, luyện tập các bài tập nhẹ nhàng như đạp xe, bơi lội mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe xương khớp.

bao-ve-xuong-khop


Sử dụng thuốc bổ khớp
Thuốc bổ xương khớp glucosamine có thành phần chính là hoạt chất glucosamine là yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành các tế bào sụn khớp. Thuốc glucosamine có tác dụng tích cực trong việc bồi bổ và hỗ trợ chữa trị các vấn đề về xương khớp. Thuốc khớp glucosamine kích thích quá trình sản sinh các tế bào xương khớp, giúp phục hồi các tổn thương nhanh chóng. Thuốc trị khớp có tác dụng nhanh chóng trong việc triệt tiêu hiệu quả các cơn đau nhức do viêm khớp. Thuốc viêm khớp có tình kháng viêm mạnh mẽ, nhanh chóng chữa lành các tổn thương. Thuốc xương khớp glucosamine bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình hình thành xương khớp, bảo vệ xương khớp hiệu quả.

Đúng tư thế
Dù bạn đang đứng, ngồi hay đang di chuyển cũng cần phải giữ đúng tư thế. Tư thế thích hợp khi ngồi hoặc đứng có tác dụng tích cực bảo vệ sức khỏe xương từ cổ đến gối. Tư thế đúng cũng giúp bảo vệ phần xương hông và lưng. Cần phải hết sức lưu ý khi nhấc các vật nặng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét